TIN TỨC  Phạt nặng tư vấn làm sai lệch kết quả đấu thầu tại Bình Dương
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
 Tư vấn công trình:

Tư vấn 1

Tư vấn 02
 Kinh doanh:

Sales 01

Sales 02
 Hotline: 0989 072 766
02839 212 757
LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Online: 5
  • Số lượt truy cập: 3984893
Phạt nặng tư vấn làm sai lệch kết quả đấu thầu tại Bình Dương

 (BĐT) - Mới đây, UBND tỉnh Bình Dương đã ban hành quyết định cấm tham gia hoạt động đấu thầu trên địa bàn Tỉnh trong 3 năm đối với Công ty CP Tư vấn và Xây dựng tổng hợp Bình Dương và Công ty TNHH Xây dựng Dũng Tâm do có hành vi vi phạm pháp luật về đấu thầu. Đây là bài học nghiêm minh cho các đơn vị tư vấn đấu thầu cũng như các nhà thầu có hành vi gian lận làm sai lệch kết quả lựa chọn nhà thầu (KQLCNT).

Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet
Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

Cụ thể, Công ty CP Tư vấn và Xây dựng tổng hợp Bình Dương bị cấm tham gia hoạt động tư vấn lựa chọn nhà thầu trên địa bàn tỉnh Bình Dương trong thời hạn 3 năm, do đánh giá hồ sơ dự thầu (HSDT) không đúng quy định pháp luật về đấu thầu, làm sai lệch KQLCNT Gói thầu Thi công xây dựng thuộc Dự án Khu điều trị 300 giường (Khoa Sản) thuộc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương. Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cũng cấm tham gia hoạt động tư vấn lựa chọn nhà thầu trên địa bàn tỉnh này trong thời hạn 3 năm đối với các thành viên của tổ tư vấn đấu thầu thuộc Công ty CP Tư vấn và Xây dựng tổng hợp Bình Dương với cùng lý do trên.

Đồng thời, UBND tỉnh Bình Dương cấm tham gia hoạt động đấu thầu thi công xây lắp trên địa bàn Tỉnh trong 3 năm đối với Công ty TNHH Xây dựng Dũng Tâm, do nhà thầu này cung cấp thông tin không trung thực trong HSDT gói thầu nêu trên.

Trước đó, theo KQLCNT Gói thầu được công bố vào ngày 2/11/2016, Công ty TNHH Xây dựng Dũng Tâm được công bố trúng thầu với giá 89.593.999.717 đồng (giá gói thầu là 106.139.495.519 đồng). Thời gian thực hiện hợp đồng là 420 ngày. Theo dữ liệu của Báo Đấu thầu, ngoài gói thầu trên, Công ty TNHH Xây dựng Dũng Tâm chưa được công khai trúng bất kỳ gói thầu nào kể từ năm 2015 đến nay.

Đây không phải lần đầu tiên Công ty CP Tư vấn và Xây dựng tổng hợp Bình Dương bị tỉnh Bình Dương cấm tham gia hoạt động đấu thầu. Ngày 15/6/2017,  do có hành vi vi phạm trong việc lập hồ sơ mời thầu, đánh giá HSDT đối với Gói thầu Tư vấn thiết kế kỹ thuật thi công - dự toán thuộc Dự án Xây dựng bệnh viện đa khoa 1.500 giường tỉnh Bình Dương, làm sai lệch kết quả đấu thầu, UBND tỉnh Bình Dương đã ban hành Quyết định số 1551/QĐ-UBND về việc cấm tham gia hoạt động tổ chức tư vấn lựa chọn nhà thầu trên địa bàn tỉnh Bình Dương trong thời hạn 6 tháng đối với nhà thầu này.

Bên cạnh đó, tỉnh Bình Dương cũng cảnh cáo đối với các thành viên Tổ tư vấn đấu thầu thuộc Công ty CP Tư vấn và Xây dựng tổng hợp Bình Dương vì có hành vi vi phạm trong việc đánh giá HSDT Gói thầu Thi công xây lắp giai đoạn 1 thuộc Dự án Các trục giao thông chính thuộc khu quy hoạch xây dựng các bệnh viện và một số công trình nhà nước không đúng quy định pháp luật về đấu thầu, làm sai lệch kết quả đấu thầu.

Trao đổi với Báo Đấu thầu, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Dương cho biết đã áp dụng hình thức tăng nặng trong xử lý nhà thầu vi phạm liên tục đối với Công ty CP Tư vấn và Xây dựng Tổng hợp Bình Dương. Từ chỗ bị cấm hoạt động tư vấn 6 tháng đối với Công ty và cảnh cáo với các thành viên Tổ tư vấn đấu thầu, nay tỉnh Bình Dương quyết mạnh tay cấm hoạt động trong vòng 3 năm để tăng sức răn đe với các nhà thầu khác.

 

Công ty CP Tư vấn và Xây dựng tổng hợp Bình Dương có vốn điều lệ hơn 5 tỷ đồng, địa chỉ tại số 7, đường Cách Mạng Tháng Tám, phường Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

 

Văn Huyền